Khởi đầu cho một Việt Nam xanh

Tin tức & Sự kiện
Cập nhật ngày: 13/12/2018, 10:07 SA - Số lần xem: 434 : 0 Lời bình
Hội thảo Tập huấn “Hướng dẫn phân loại chi tiêu công cho Biến đổi khí hậu (BĐKH) và Tăng trưởng Xanh (TTX)”

Nhằm cung cấp thông tin và phương pháp giúp các Bộ, ngành, địa phương tăng cường lồng ghép ứng phó với BĐKH-TTX vào quá trình hoạch định chính sách và xem xét quyết định các chương trình, dự án đầu tư; Nâng cao mức độ sẵn sàng của Việt Nam (trung ương đến địa phương) trong việc tiếp cận, quản lý và điều phối các dòng tài chính quốc tế cho BĐKH-TTX, Dự án Quỹ Hỗ trợ Tăng trưởng xanh (GGSF) tổ chức Hội thảo tập huấn “Hướng dẫn phân loại chi tiêu công cho BĐKH và TTX” tại 03 vùng Bắc, Trung, Nam.

Hội thảo Tập huấn cho các Tỉnh phía Bắc gồm Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Thái Bình, Nam Định được tổ chức trong 02 ngày 19-20/10/2018 tại Quảng Ninh. Đại diện tham dự hội thảo đến từ UBND, các Sở ngành liên quan bao gồm Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi Trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Giao thông vận tải.

Từ ngày 14-15/11/2018, Dự án GGSF đã tổ chức hội thảo tập huấn với nội dung tương tự tại tỉnh Buôn Ma Thuột cho các tỉnh miền Trung bao gồm các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắk Nông và Đắk Lắk. Thành phần tham dự hội thảo là các chuyên viên của UBND, Giám Đốc, Phó giám đốc, chuyên viên các Sở ngành liên quan.

Dự án GGSF cũng đã tổ chức Hội thảo tập huấn cho các tỉnh phía Nam trong 02 ngày từ 6-7/12/2018 tại tỉnh Kiên Giang cho các cán bộ UBND và các Sở ngành liên quan từ các tỉnh Cần Thơ, Hậu Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Vĩnh Long và Kiên Giang.

  ​

 

Kết quả của 03 hội thảo tập huấn được đánh giá rất tích cực. Các đại biểu tham gia hội thảo tập huấn đã hiểu rõ bối cảnh, sự cần thiết, mục tiêu, phạm vi, quy trình và phương pháp phân loại đầu tư cho BĐKH-TTX, đặc biệt cách thức xây dựng chương trình, dự án BĐKH và TTX. Các đại biểu đều bày tỏ sự sẵn sàng tham mưu cho tỉnh công tác lồng ghép ứng phó với BĐKH-TTX vào quá trình hoạch định chính sách và xác định các chương trình, dự án đầu tư khả thi.

Comments
Hiện tại không có lời bình nào
viết lời bình