Khởi đầu cho một Việt Nam xanh

Tin tức & Sự kiện
Cập nhật ngày: 06/04/2018, 1:55 CH - Số lần xem: 776 : 0 Lời bình
Kết luận phê duyệt Thoả thuận tài trợ đối với các dự án thí điểm về tăng trưởng xanh tại Bình Định, Khánh Hoà và Phú Yên

Ngày 30/03/2018, kết luận chính thức về thỏa thuận tài trợ đối với các dự án thí điểm của tỉnh Bình Định, Khánh Hoà và Phú Yên đã được phê duyệt trong khuôn khổ dự án Quỹ Hỗ trợ Tăng trưởng xanh.

Vụ trưởng Vụ KHGDTN&MT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư TS. Phạm Hoàng Mai, Trưởng đại diện thường trú Cơ quan phát triển Bỉ (Enabel) tại Việt Nam bà Krista Verstraelen và Phó chủ tịch các tỉnh Bình Định, Khánh Hoà và Phú Yên đã thống nhất phê duyệt Thoả thuận tài trợ cho các dự án thí điểm tại các tỉnh vào ngày 30/03/2018.

Việc thực hiện ký kết thỏa thuận đối với ba (03) dự án thí điểm tại ba tỉnh đánh dấu một bước tiến trong việc triển khai thực hiện Chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1393/QĐ-TTg ngày 25/9/2012. Các thí điểm được lựa chọn của Quỹ hỗ trợ tăng trưởng xanh đáp ứng ưu tiên của các địa phương và các nội dung ưu tiên của Chiến lược tăng trưởng xanh Quốc gia.

Phú Yên được Dự án Quỹ GGSF hỗ trợ thực hiện dự án Kết hợp ứng dụng hệ thống mặt trời với hệ thống tưới tiết kiệm nước phục vụ sản xuất ứng dụng công nghệ cao. Dự án sẽ giúp sử dụng có hiệu quả và tiết kiệm nguồn nước khan hiếm vùng khô hạn phục vụ sản xuất tại Phú Yên, đồng thời ứng dụng năng lượng tái tạo điện mặt trời vận hành hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ là một bước tiến lớn trong ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất tại Phú Yên.

Ngoài ra, GGSF còn hỗ trợ Bình Định thực hiện dự án xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung tại làng nghề sản xuất bún tươi thôn Ngãi Chánh, xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn. Trong những năm qua, làng nghề bún tươi đã mang lại thu nhập cho nhiều hộ dân ở nơi đây. Tuy vậy, hoạt động sản xuất tại làng nghề cũng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Do đó việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung để giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm tại làng nghề, đảm bảo môi trường sống và sản xuất bền vững, duy trì nghề truyền thống của nguời dân là hết sức cần thiết.

Tại Khánh Hoà, Dự án Thay thế hệ thống đèn cao áp chiếu sáng công cộng tại khu vực thị trấn Vạn Giá, huyện Vạn Ninh bằng công nghệ đèn led tiết kiệm điện cũng được GGSF hỗ trợ. Dự án này có ý nghĩa thiết thực, nhằm cụ thể hoá chương trình hành động của huyện về việc triển khai các hoạt động tiết kiệm năng lượng đối với hệ thống chiếu sáng công cộng trên địa bàn một cách đồng bộ, toàn diện và đạt hiệu quả cao.

Comments
Hiện tại không có lời bình nào
viết lời bình